Có nên mua máy lạnh cũ hay không? Lợi ích nhận được khi mua máy lạnh cũ

Lý do bạn chọn TGTDienLanh là nơi thu mua máy lạnh cũ

Mua máy lạnh cũ có thể giúp người tiêu dùng có thể giảm được chi phí bỏ ra mà vẫn có thể sắm cho mình một chiếc máy lạnh phục vụ cho người thân, gia đình trong nhà. 

Việc có nên mua máy lạnh cũ hay không là một việc khá đắn đo và đang cân nhắc của đại đa số người tiêu dùng có ý định mua máy điều hòa về lắp đặt cho gia đình của mình. Cho nên những chiếc máy lạnh đã qua sử dụng thường sẽ được những nhóm khách hàng rất quan tâm. Hãy cùng Thế Giới Thợ Điện Lạnh tìm hiểu chi tiết nhé.

Có nên mua máy lạnh cũ hay không?
Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Lợi ích khi mua máy lạnh cũ

Lợi ích mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng có thể thấy được trước mắt chính là chi phí mua sắm máy lạnh thấp hơn khi người tiêu dùng mua sắm cho mình một chiếc máy lạnh mới nguyên chưa qua sử dụng. Nếu như bạn là có tài chính khá eo hẹp và không thể chi ra quá nhiều tiền để mua cho mình một chiếc máy lạnh đời mới nhất hiện nay, Thì việc mua cho mình một chiếc máy điều hòa cũ là một ý tưởng không tồi khi giá của những chiếc máy điều hòa cũ này có thể thấp hơn từ 30% – 50% giá mua một chiếc máy lạnh mới.

Vệ sinh máy lạnh có những lợi ích gì?
Vệ sinh máy lạnh có những lợi ích gì?

Ngoài ra cũng có một số gia đình có mức sống tốt thường sử dụng máy điều hòa phục vụ cho nhu cầu gia đình, thường có xu hướng thích sử dụng những tính năng mới nhất mà những chiếc máy lạnh đời mới được trang bị nhưng trên chiếc máy lạnh cũ của họ không có. Nên họ sẽ thường xuyên thay đổi điều hòa, Những chiếc máy lạnh cũ như vậy thường còn hoạt động khá tốt do không phải lỗi hư hỏng nên được rất nhiều người tiêu dùng cần mua máy lạnh cũ giá rẻ quan tâm nhất.

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận 6

Một số vấn đề có thể phát sinh khi mua máy lạnh cũ

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại việc mua máy lạnh đã qua sử dụng thường tiết kiệm được chi phí kha khá cho người tiêu dùng, nhưng việc những phát sinh kèm theo có thể khiến cho bạn cảm thấy nhức đầu đấy. 

Thực tế, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng có thể may mắn bắt gặp được hay mua trúng một chiếc máy lạnh cũ vẫn còn hoạt động khá tốt. Mua máy lạnh cũ là bạn có thể giảm được một nửa thậm chí có khi là hai phần ba số tiền so với mua một chiếc máy lạnh đời mới về sử dụng. 

Nhưng việc này người tiêu dùng phải chấp nhận đánh đổi với rủi ro rất cao trong quá trình sử dụng, có thể họ phải chi trả một khoản chi phí khá lớn nếu các bộ phận của chiếc máy lạnh cũ cứ liên tục bị hỏng hóc.

Máy lạnh đã qua sử dụng có thể hoạt động và tiêu tốn điện nhiều hơn

Máy lạnh từ trước đến nay được biết đến là một thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong tất cả những thiết bị khác trong gia đình. Đối với những chiếc máy lạnh đời mới khi mà được những nhà sản xuất áp dụng những công nghệ tiết kiệm năng lượng như tiêu tốn điện năng thấp như Inverter thường được nhiều người dùng rất ưa thích thì trên những chiếc máy lạnh cũ sẽ không có được những tính năng tiết kiệm điện như trên. 

Việc tiêu tốn điện năng lớn dẫn đến chi phí tăng cao có thể sẽ là một trở ngại khá lớn với những người có ý định mua máy lạnh đã qua sử dụng.

Nguy cơ hỏng hóc những bộ phận nhỏ với chi phí sửa chữa là rất cao

Việc sử dụng những chiếc máy điều hòa đã qua sử dụng thường phải chấp nhận rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào là có thể sẽ hỏng hóc đột ngột một vài bộ phận bên trong chiếc máy lạnh khiến cho máy lạnh không thể hoạt động được. Và việc sửa chữa cho chiếc máy lạnh cũng không hề rẻ, có khi sửa xong rồi thì nó vẫn bị hư tiếp ở những bộ phận khác dẫn đến thì chi phí sửa chữa ngày càng cao lên đúng không nào.

Hướng dẫn chọn mua một chiếc máy lạnh hiệu quả

Bây giờ hãy cùng tìm Thế Giới Thợ Điện Lạnh hiểu thêm cách chọn chiếc máy lạnh sao cho hiệu quả và ít bị mua nhầm hàng kém chất lượng nhé.

  • Bạn hãy nên lựa chọn máy lạnh có thương hiệu uy tín trên thị trường như: Panasonic, Hitachi, Samsung, Daikin…đa phần đều có độ bền cao và ổn định.
  • Bạn hãy Kiểm tra vỏ máy lạnh cho thật kỹ, bảo đảm nó không bị cấn móp, bể gãy do va chạm.
  • Kiểm tra những thông số dán trên dàn nóng và dàn lạnh của những chiếc máy.
  • Tiếp theo hãy kiểm tra ống đồng nếu vẫn còn màu nâu đồng thì loại ống này còn hoạt động tốt. Không nên chọn ống đồng đã chuyển sang màu đen vì chúng có thể đã quá cũ, sẽ bị thủng khi hoạt động gây thất thoát.
  • Kiểm tra mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ dàn lạnh ra dàn nóng của cục nóng. Mối hàn tốt nếu tốt sẽ có màu đỏ đều, liền mạch. Nếu như mối hàn đã từng được hàn lại sẽ  có màu loang lổ, vết hàn cũng không được liền mạch và trơn láng.
  • kiểm tra thử hoạt động của remote chiếc máy lạnh, những nút bấm truyền tín hiệu nhanh, bề mặt remote đảm bảo không có bị trầy xước nhiều.
  • Hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không được có vết lủng hoặc răng cưa.

Bây giờ hãy cùng tìm thế Giới Thợ Điện Lạnh hiểu thêm cách chọn chiếc máy lạnh sao cho hiệu quả và ít bị mua nhầm hàng kém chất lượng nhé.
Bây giờ hãy cùng tìm thế Giới Thợ Điện Lạnh hiểu thêm cách chọn chiếc máy lạnh sao cho hiệu quả và ít bị mua nhầm hàng kém chất lượng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thu mua máy lạnh cũ

Lời kết

Như vậy là bài viết đã chia sẻ cho bạn biết được lợi ích và khuyết điểm của những chiếc máy lạnh cũ giúp người tiêu dùng nên mua điều hòa cũ hay mới không. Nếu như Người tiêu dùng cần mua máy lạnh cũ giá rẻ đang có một túi tiền eo hẹp thì mua máy lạnh đã qua sử dụng có thể là một giải pháp thích hợp, tuy nhiên nếu bạn có điều kiện hơn một chút xíu thì nên mua cho mình một chiếc máy lạnh mới để tránh được những trường hợp không mong muốn nhé.

Nguồn: TGTDienLanh