Lựa điều hòa như thế nào cho phòng ngủ và phòng khách

Thế Giới Thợ Điện Lạnh Tp. HCM có chi nhánh sửa chữa máy lạnh tại nhà quận 3, giá rẻ mà chất lượng.

Mỗi căn phòng trong nhà khi muốn lắp đặt một chiếc máy lạnh thì phải cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn một chiếc máy lạnh phù hợp nhất để sử dụng.

Mỗi căn phòng trong gia đình bạn thường sẽ có diện tích khác nhau, cùng với đó là những nhu cầu sử dụng và điều kiện sử dụng cũng khác nhau. Cho nên khi chọn máy lạnh sao cho phù hợp rất quan trọng, nhất là phòng khách và phòng ngủ của bạn. 

Vì đây là hai nơi mà gia đình sinh hoạt và có nhu cầu sử dụng máy lạnh nhất. Cho nên Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ chỉ cách chọn máy lạnh để lắp cho phòng khách và phòng ngủ như thế nào nhé.

Cách chọn lắp điều hòa phòng khách đúng nhất

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích

Trước tiên khi bạn muốn mua một chiếc máy lạnh cho phòng khách cho ngôi nhà mình, thì bạn cần phải tính toán xem diện tích căn phòng khách của nhà mình thì phù hợp với máy lạnh công suất ra sao, thì mới có thể lắp điều hòa phòng khách đúng nhất..

Thông thường lấy ví dụ như diện tích phòng khách của nhà bạn vào khoảng 20m2, thì Bạn hãy áp dụng theo công thức tính công suất máy lạnh như sau là lấy diện tích x với 800 BTU là được nhé. Như vậy ta lấy 20m2 nhân  với 800 BTU sẽ ra được 16000 BTU, công suất máy lạnh này thì nó tương đương với một chiếc máy lạnh 2 HP nhé.

Do phòng khách của gia đình bạn thông thường sẽ có ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào để làm sáng cho căn phòng, hay bạn thường hay mở ra di chuyển ra vào, đón khách thì dễ làm thất thoát đi khí lạnh trong căn phòng. 

Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất mạnh mẽ và chế độ làm mát nhanh chóng hơn, cho nên khi chọn lắp điều hòa phòng khách thì bạn hãy chọn công suất dư ra một chút nhé.

Chọn máy lạnh có tiện ích phù phù hợp cho phòng khách

Trên thị trường hiện nay thì, tất cả những máy lạnh đều được trang bị rất nhiều công nghệ hiện nay và thông minh giúp làm cho chiếc máy lạnh tăng khả năng làm lạnh khi so sánh với những chiếc máy lạnh truyền thống. 

Khí lạnh sẽ được lan tỏa ra xa hơn và dàn trải đều cho khắp căn phòng khách của bạn với những chế độ tiện ích như: chế độ làm lạnh nhanh, cho làn gió dịu nhẹ và thoáng mát, hệ thống đảo gió tự động, hay hệ thống máy cảm biến thông minh,…

Xem thêm: Sửa máy lạnh Thủ Đức

Cách chọn đặt máy lạnh trong phòng ngủ

Chọn máy lạnh phòng ngủ có công suất phù hợp

Giống như bên trên khi bạn muốn lắp đặt máy lạnh trong phù ngủ thì bạn cũng phải nên xem xét đến công suất của chiếc máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng, hay có thể sử dụng được một trong những việc hết sức quan trọng khi chọn đặt lạnh trong phòng ngủ.

Phòng ngủ thông thường là một không gian khép kín và nó có rất ít khi có ánh sáng của nắng mặt trời bên ngoài chiếu vào. Cho nên bạn không cần phải chọn máy lạnh có công suất dư ra chút đâu nhé, mà hãy chọn máy lạnh có công suất đúng với nhu cầu thực của diện tích phòng ngủ.

Giống như bên trên bạn hãy áp dụng công thức tính công suất máy lạnh để có được một công suất phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn. Ví dụng như phòng ngủ của bạn có công suất 15m2, như vậy bạn hãy tính công suất là 15m2 x 800 BTU sẽ ra được 9000 BTU. Công suất này tương với 1 chiếc máy lạnh 1 HP. Cho nên bạn chọn những chiếc máy lạnh 1 HP là có thể hoàn toàn phù hợp với không gian 15m2 của phòng ngủ.

Còn ngoài trừ ra có một số phòng ngủ có ánh mặt trời chiếu vào thường xuyên, vậy thì bạn hãy nên chọn chiếc máy lạnh có công suất lớn hơn một chút cỡ 12000 BTU cho diện tích 15m2 thì sẽ cỡ tương đương với một chiếc máy lạnh 1,5 HP.

Tham khảo ngay: Sửa máy lạnh quận 7

Chọn các chế độ tiện ích máy lạnh phù hợp phòng ngủ

Thông thường máy lạnh cho phòng ngủ sẽ khác cho phòng khách vì máy lạnh cho phòng ngủ sẽ phải hoạt động 8 tiếng liên tục vào buổi tối cho nên việc tiêu tốn điện năng là rất nhiều. Cho nên hãy chọn cho mình một chiếc máy lạnh có tính năng tiết kiệm điện là điều rất cần thiết để giúp giảm chi phí điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra bạn hãy chọn những chiếc máy lạnh có những chế độ thông minh giúp cho giấc ngủ của bạn có thể trọn vẹn và thoải mái nhất. Với những tính năng thông minh như: tự động cảm ứng nhiệt độ phòng ngủ và điều chỉnh nhiệt, tự động giảm công suất khi phòng ngủ đã được được độ lạnh phù hợp,…. sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được an tâm hơn.

Như vậy là bài viết của Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã cho bạn biết cách lắp điều hòa phòng khách, cũng như đặt máy lạnh trong phòng ngủ đúng nhất cho những gia đình có ý định sắm máy lạnh sử dụng trong nhà. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp nhất nhé.

Nguồn: TGTDienLanh