Lắp cục nóng điều hòa sao cho đúng kỹ thuật?

Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa,

Mua máy điều hòa thì việc lắp đặt sao cho đúng cách để máy luôn hoạt động được bền bỉ là một việc vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng phải biết.

Hiện nay khi mà những chiếc máy điều hòa ngày càng có mức giá phổ thông thì việc mỗi một gia đình đều có thể sắm cho mình một chiếc máy điều hòa mà một việc vô cùng dễ hiểu và thường xuyên bắt gặp.

Tuy máy điều hòa hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng là vậy nhưng lại có rất nhiều người lại không biết cách lắp đặt chiếc máy điều hòa, cụ thể là cục nóng của máy điều hòa sao cho đúng cách nên thường dẫn đến tình trạng chiếc máy bị xuống cấp, hư hỏng một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà hôm nay, Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ chia sẻ cho tất cả bạn đọc biết tiêu chuẩn lắp cục nóng điều hòa sao cho đúng cách.

Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa,
Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa

Cục nóng điều hòa là gì

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách lắp đặt cục nóng điều hòa thì chúng ta hãy tìm hiểu xem cục nóng điều hòa có chức năng gì để có thể hiểu rõ vấn đề cần đặt cục nóng ở đâu là hợp lý.

Cục nóng máy điều hòa là một bộ phận có tác dụng giúp xả nhiệt ra ngoài môi trường sau khi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt lượng trong phòng và luân chuyển nhiệt tới cho dàn nóng. Lúc này nhiệm vụ của dàn nóng là phải xả được hết nhiệt, xả nhiệt càng nhiều thì càng tốt, phải xả được nhiệt nóng thì dàn lạnh của máy điều hòa mới có thể đủ độ lạnh cần thiết.

Và ngược lại, nếu như dàn nóng của bạn xả nhiệt độ bị kém hiệu quả sẽ dẫn tới chất lạnh không đạt được một độ lạnh cần thiết sau khi đã đi qua van tiết lưu thì sẽ dẫn tới nhiệt độ dàn lạnh không đủ để làm lạnh không khí trong phòng được lắp dàn lạnh.

Tham khảo ngay: Chọn máy lạnh phù hợp 

Tiêu chuẩn lắp cục nóng điều hòa

Như đã kể ở bên trên thì dàn nóng máy điều hòa vô cùng quan trọng khi muốn máy được hoạt động tốt và lạnh lạnh được căn phòng. Chính vì vậy mà nơi đặt dàn nóng sao cho đúng cách ngoài việc giúp máy có thể hoạt động tốt ra, cùng có thể bảo quản máy được bền bỉ hơn tránh được tình trạng hư hỏng do mưa gió bào mòn.

Nói cho chính xác thì khi lắp dàn nóng thì bạn hãy lựa nơi nào đó càng mát và càng thông thoáng thì càng tốt. Dàn nóng máy điều hòa là gồm những lá nhôm bao bọc xung quanh các ống đồng chứa các môi chất có tác dụng giúp truyền nhiệt nhanh để luồng gió đi qua nhanh làm mát cho dàn nóng của máy điều hòa.

Trong cục nóng của điều hòa sẽ có một cánh quạt quay liên tục để có thể hút không khí từ bên ngoài đi xuyên qua dàn lá nhôm tản nhiệt bên trong cục nóng để xả nhiệt lượng ra ngoài môi trường. Nhưng nếu như không khí xung quanh dàn nóng đã nóng không thua thì cục nóng thì chắc chắn là không thể hoạt động xả nhiệt hiệu quả được rồi đúng không nào.

Đây là việc bạn hãy nên lưu ý và nhắc nhở nhân viên lắp đặt sao cho phù hợp nhất dder có thể tránh được việc cục nongs xuống cấp mau dẫn đến máy chạy không hiệu quả.

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận 6

Cách lắp dàn nóng chưa chuẩn xác

Dưới đây là những cách lắp dàn nóng chưa hiệu quả khiến cho dàn nóng hoạt động không hiệu quả và thường xuống cấp, mau hỏng.

  • Để nhiều hay quá nhiều cục nóng ở gần với nhau hay đối diện nhau ở khoảng cách rất gần. vấn đề này sẽ làm cho không khí xung quanh dàn nóng nhanh chóng tăng nhiệt mà không giúp ích được gì nhiều cho cục nóng máy điều hòa.
  • Lắp cho dàn nóng chịu ánh nắng ở hướng tây, đây là vị trí vô cùng sai bởi nắng hướng tây vô cùng nóng vào buổi trưa và buổi chiều thường sẽ dẫn tới khả năng xả nhiệt vô cùng kém, làm cho máy điều hòa phải làm việc liên tục để đạt nhiệt độ mà máy lạnh được thiết lập, nếu như dàn nóng của điều hòa quá nóng thường sẽ làm cho máy móc bên trong hay bị ngắt, đây là cơ cấu bảo vệ an toàn của máy.
  • Lắp cục nóng điều hòa ngoài trời để hứng chịu mưa nắng hoàn toàn là việc làm nên tránh, bởi vì nắng mưa sẽ làm cho dàn nóng nhanh xuống cấp và hư hỏng mau chóng mặc dù các hãng điều hòa đã luôn thiết kế tốt hơn.
  • Cần sử dụng mái che mưa nắng cho cục nóng của máy điều hòa.
  • Đừng nên lắp cục nóng quá gần với cục lạnh của máy điều hòa Vì khi cục lạnh hoạt động sẽ tạo ra rung động lớn làm lỏng những dây đồng đầu nối
  • Không nên bắt cục lạnh ở những vị trí tường mỏng vì khi hoạt động rung động từ máy sẽ khiến cho các vít bắt giá treo có thể sẽ bị lỏng.

Tìm hiểu ngay: Các thách thức đối mặt trong ngành điện lạnh

Lời kết

Như vậy là Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã chia sẻ cho bạn tiêu chuẩn lắp cục nóng điều hòa sao cho đúng cách giúp máy hoạt động tốt hơn và có thể tránh được những tác nhân xấu ở môi trường bên ngoài, khiến cho cục nóng mau xuống cấp và hư hỏng. Các bạn khi mua máy điều hòa hãy lưu ý những điều trong bài viết này để có thể lắp máy đúng cách và sử dụng bền lâu nhé.

Nguồn: TGTDienLanh