Lắp đặt máy lạnh quận Gò Vấp, di dời máy lạnh nhanh chóng, chất lượng

Việc lắp đặt máy lạnh là công việc không hề đơn giản, vừa phải có chuyên môn về kỹ thuật thiết bị máy móc, vừa phải biết tính toán số liệu chính xác về vị trí đặt hợp lý.

Trước khi quyết định lắp đặt, di dời máy lạnh thì hãy liên hệ tới Thế Giới Thợ Điện Lạnh để được nghe tư vấn để có phương án lắp máy tốt nhất nhé.

Quận Gò Vấp là địa điểm đông đúc và nhộn nhịp tại TP Hồ Chí Minh. Nơi đây tập chung nhiều trường đại học nên có rất nhiều khu trọ, khu chung cư cho sinh viên. Đa số các phòng trọ nhỏ cho sinh viên thường cho thuê từ 3 – 4 để tiết kiệm chi phí, vì vậy không tránh khỏi tình trạng nóng bức, nhất là khí hậu TP Hồ Chí Minh luôn nắng nóng quanh năm.

Chính vì vậy đa số người chủ cho thuê thường lắp đặt máy lạnh để giảm bớt cảm giác nóng nực khó chịu này. Thế Giới Thợ Điện Lạnh hiểu được nhu cầu thường xuyên của người dân tại quận Gò Vấp nên đã mở chi nhánh tại địa bàn này để cung cấp các dịch vụ lắp đặt, di dời, sửa chữa các thiết bị điện lạnh, đặc biệt là máy lạnh.

Lý do nên sử dụng dịch vụ lắp đặt máy lạnh quận Gò Vấp

Việc lắp đặt máy lạnh là công việc không hề đơn giản, vừa phải có chuyên môn về kỹ thuật thiết bị máy móc, vừa phải biết tính toán số liệu chính xác về vị trí đặt hợp lý. Chính vì vậy nên khi lắp đặt máy lạnh, đa số các hộ gia đình thường sử dụng dịch vụ bên ngoài để nhanh gọn và máy được lắp đúng kỹ thuật. 

Việc lắp đặt máy lạnh là công việc không hề đơn giản, vừa phải có chuyên môn về kỹ thuật thiết bị máy móc, vừa phải biết tính toán số liệu chính xác về vị trí đặt hợp lý.
Việc lắp đặt máy lạnh là công việc không hề đơn giản, vừa phải có chuyên môn về kỹ thuật thiết bị máy móc, vừa phải biết tính toán số liệu chính xác về vị trí đặt hợp lý.

Một số lý do bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt, di dời máy lạnh Quận Gò Vấp

  • Một trong các nguyên nhân làm máy lạnh gặp sự cố, hư hỏng là do lắp đặt không đúng quy trình và kỹ thuật, tỷ lệ này chiếm hơn 40% . Những dấu hiệu thường thấy nhất như máy lạnh không hoạt động, chạy sai chức năng điều khiển, rò rỉ nước, máy lạnh đóng tuyết…Nếu gặp những trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.
  • Vật liệu, vật tư được được sử dụng trong quá trình lắp đặt phải đảm bảo chất lượng tốt và có độ tương thích với máy lạnh. Nếu dùng hàng chất lượng kém thì sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động và tuổi thọ của máy.

Để giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn thì bạn nên tìm đến những dịch vụ lắp đặt, di dời máy lạnh quận Gò Vấp uy tín để được hỗ trợ. 

 Tìm hiểu thêm: Vệ sinh máy lạnh Thủ Đức

Những lưu ý về kỹ thuật khi lắp đặt, di dời máy lạnh Quận Gò Vấp

Thế Giới Thợ Điện Lạnh luôn tuân thủ một số quy tắc khi lắp đặt máy lạnh tại quận Gò Vấp cho khách hàng, làm sao để tính toán chi tiết nhất, sử dụng vừa đủ vật tư, nguyên liệu, tránh gây ra trường hợp lãng phí.

Vật tư, linh kiện lắp đặt máy lạnh Công suất máy Yêu cầu kỹ thuật
Dây cáp nguồn
Máy có công suất 9000BTU và 12000BTU Dùng dây dài ≥1,5mm
Máy có công suất trên 18000 BTU Dùng dây dài ≥2,5mm
Dây ống đồng
Máy có công suất 9000BTU và 12000BTU Dây nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m
Máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU Dây nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 20m
Vị trí dàn nóng và dàn lạnh
Máy có công suất 9000BTU và 12000BTU Dàn nóng đặt trên dàn lạnh không quá 7m
Máy có công suất 9000BTU và 12000BTU Dàn nóng đặt trên dàn lạnh không quá 15m

Lưu ý

Ngoài yêu cầu kỹ thuật về vật tư, lắp đặt máy lạnh còn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây:

  • Dàn lạnh phải được cố định chắc chắn trên tường, tránh trường hợp máy lạnh bị rung lắc khi đang sử dụng;
  • Luồng khí thoát ra và đi vào từ máy lạnh không bị ngăn trở bởi vật cản, giúp khí tỏa đều khắp phòng;
  •  Tuyệt đối không lắp dàn lạnh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp;
  • Đường ống thoát nước và tấm lọc khí tại dàn lạnh phải dễ dàng tháo lắp, giúp cho việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh được dễ dàng hơn.  
  • Đường thoát nước ở dàn lạnh phải có độ dốc; phải kiểm tra kỹ ống thoát nước có bị rò rỉ nước ra ngoài hay không, nếu phát hiện ra có chảy nước phải kịp thời khắc phục ngay để máy được hoạt động bình thường;
  • Kiểm tra ống Gas xem có bị rò rỉ, thừa hay thiếu gas hay không để phát hiện kịp thời, thay gas cho máy lạnh;
  • Dùng Ampe kế để đo lại mức điện áp xem có ổn định hay không; dòng điện có tương thích mới máy lạnh hay không;
  • Kiểm tra máy lạnh có hoạt động êm mượt hay không, chỉnh lần lượt từng chức năng và kiểm tra.

Xem thêm: Sửa máy lạnh quận 1 

Mặc dù khi liệt kê quá trình lắp đặt máy lạnh quận Gò Vấp khá nhiều và nghe có vẻ khó khăn, nhưng với bàn tay của các thợ lành nghề thì đây là công việc thường xuyên, những việc này sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: TGTDienLanh