Dịch Vụ Lắp Điều Hòa Tại Đà Nẵng Chất Lượng, Giá Rẻ Hàng Đầu

Máy điều hòa từ lâu đã là một thiết bị gia dụng của nhiều gia đình. Bởi vì điều hòa không chỉ cung cấp nhiệt độ phù hợp mà còn mang lại không khí trong lành. Trong bài viết hôm nay THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin về dịch vụ lắp điều hòa tại Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu cấu tạo của điều hòa

Trước khi đi vào quy trình tháo lắp điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của máy điều hòa không khí. Cụ thể:

 • Dàn nóng điều hòa: Nhiệt độ nóng từ bình ngưng sẽ được truyền đến bình ngưng, sau đó bình ngưng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ thải nhiệt ra môi trường.
 • Lốc điều hòa: có nhiệm vụ hút dàn lạnh, nén khí khi chuyển thành chất lỏng ở dàn nóng để hỗ trợ quá trình tản nhiệt.
 • Dàn lạnh máy lạnh: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy, có tác dụng làm mát không khí đi qua và đẩy khí nóng ra bên ngoài. Nhờ cấu tạo gồm các ống đồng song song và được bọc bằng lá nhôm để tản nhiệt.
 • Quạt dàn lạnh: Hệ thống làm mát thổi khí lạnh giúp làm mát căn phòng. Đây là bộ phận quan trọng của thiết bị điều hòa không khí. Nếu quạt dàn ngưng yếu hoặc không hoạt động, điều hòa sẽ không thể làm mát toàn bộ căn phòng.
 • Quạt dàn nóng: Có tác dụng tản khí nóng ra môi trường ngoài trời thông qua dàn nóng.
 • Ống dẫn gas: làm từ đồng, không bị oxy hóa, chịu được áp suất và nhiệt độ. Có tác dụng dẫn gas từ dàn lạnh đến dàn nóng.
 • Van tiết lưu: Thuộc bộ phận hạ áp khí sau khi khí đi qua bình ngưng để tản nhiệt. Khi khí chảy qua bộ điều chỉnh, nó sẽ chuyển sang dạng khí có áp suất thấp, nhiệt độ thấp.
 • Bảng điều khiển: Được thiết kế đặt trên dàn lạnh, chịu trách nhiệm vận hành và điều khiển mọi hoạt động của điều hòa.
 • Tụ điện: Đây là nơi giúp điều hòa chạy, có nhiệm vụ kích hoạt mô tơ điện của máy nén để khởi động.

Ngoài các bộ phận chính còn có các bộ phận phụ trợ như cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, khung máy, thùng nước, bộ phận an toàn, thiết bị điều khiển từ xa,…

Cấu tạo của điều hòa
Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của điều hòa

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Điều Hòa Đà Nẵng Uy Tín [Thông Tin Mới Nhất]

Lắp điều hòa Đà Nẵng cần những vật tư gì?

Trong quá trình lắp đặt, ngoài điều hòa, các thiết bị điều hòa và vật tư lắp đặt cũng được cung cấp kèm theo điều hòa. Vật tư lắp đặt điều hòa phải có chất lượng cao, tương xứng với giá trị của chiếc điều hòa để đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Các vật tư cần thiết liên quan đến lắp đặt điều hòa bao gồm:

 • Ống đồng (ống dẫn gas);
 • Dây điện;
 • Kệ treo dàn nóng (ê kê cục nóng);
 • Bảo ôn;
 • Ống dẫn nước xả;

Quy trình lắp điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH cung cấp dịch vụ tháo, lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng với quy trình chuyên nghiệp như sau:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu

Khi nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ lắp điều hòa Đà Nẵng, THẾ GIỚ THỢ ĐIỆN LẠNH sẽ cử nhân viên đến tận nơi để khảo sát, tư vấn, đề xuất phương án và báo giá cụ thể dịch vụ lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng cho khách hàng.

 • Bước 2: Tháo rời điều hòa

Đầu tiên nhân viên sẽ đổ gas vào khối và tắt gas. Tiếp đến, tháo dỡ các ống đồng, dây điện, dàn lạnh và dàn nóng của máy. Đóng gói cẩn thận tất cả các bộ phận đã tháo rời và vận chuyển đến vị trí lắp đặt mới (nếu khách hàng yêu cầu).

 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt điều hòa

Nhân viên kỹ thuật có thể kết hợp vệ sinh trước khi lắp ráp nếu khách hàng có nhu cầu. Sau đó, sẽ lắp đặt điều hòa ở vị trí mới theo các bước sau:

 1. Xác định vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa.
 2. Lắp đặt dàn ngưng điều hòa.
 3. Tiếp cận hệ thống ống đồng và lắp đặt dàn nóng.
 4. Thực hiện hút bụi để loại bỏ tạp chất và không khí bên trong ống xả khí lạnh.
 5. Kết nối hệ thống dây điện với nguồn điện.
 6. Khởi động điều hòa, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy thông qua các thông số như: nhiệt độ lạnh, áp suất gas, lượng ngưng tụ, cường độ dòng điện,…
 7. Bạn có thể bổ sung thêm gas nếu cần thiết.
 • Bước 4: Bàn giao cho khách hàng

Sau khi kiểm tra máy lạnh hoạt động đúng yêu cầu kỹ thuật, thợ tháo dỡ máy lạnh sẽ bàn giao cho khách hàng và lập phiếu bảo hành.

Quy trình lắp điều hòa tại Đà Nẵng
Quy trình lắp điều hòa tại Đà Nẵng bao gồm các bước cần thiết

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa

Có thể bạn không phải là người lắp đặt mà chỉ là người sử dụng nhưng bạn cũng cần biết những lưu ý này để giúp bạn giám sát người lắp đặt máy điều hòa tại Đà Nẵng và đảm bảo sử dụng hiệu quả.

Đầu tiên, vị trí lắp đặt điều hòa phải thông thoáng, mát mẻ, có khả năng tản nhiệt tốt ra môi trường, không bị gió, không lắp đặt gần mái tôn nóng, không lắp quá nhiều bộ tản nhiệt sát nhau. Điều quan trọng nhất là luôn đảm bảo rằng máy sưởi có thể xả nhiệt độ nóng ra môi trường một cách hợp lý.

Cần lưu ý trong quá trình chọn mua điều hòa, bạn nên chọn loại điều hòa có công suất lớn hơn 30% nhu cầu sử dụng thiết yếu, khi đó điều hòa của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn mà không bị quá tải.

Phòng sử dụng điều hòa phải có khả năng cách nhiệt tốt để tránh thất thoát nhiệt độ lạnh từ phòng ra môi trường. Nếu căn phòng của bạn có nhiều lỗ, bạn sẽ cần những tấm xốp để lấp đầy những khoảng trống.

Để sử dụng điều hòa bền vững và ổn định, bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên mỗi năm một lần vào đầu mùa hè để đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa
Nắm rõ những lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa là điều vô cùng cần thiết

Đừng bỏ lỡ: Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Đà Nẵng – Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ

Tham khảo báo giá lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng

Hiện nay đơn giá dịch vụ tháo lắp điều hòa Đà Nẵng liên tục biến động và để giúp mọi người dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá này:

Máy điều hòa treo tường Công suất Đơn giá
Tháo ra nguyên bộ 1 đến 2,5 HP 200.000 VNĐ
Lắp đặt nguyên bộ 450.000 VNĐ
Tháo gỡ và lắp ráp hoàn chỉnh 600.000 VNĐ
Tháo và lắp dàn nóng 400.000 VNĐ
Tháo và lắp dàn lạnh 400.000 VNĐ
Máy điều hòa tủ đứng âm trần Công suất Đơn giá
Tháo ra nguyên bộ 3 đến 5 HP 500.000 VNĐ
Lắp ráp nguyên bộ 800.000 VNĐ
Tháo gỡ và lắp ráp hoàn chỉnh 1.300.000 VNĐ
Tháo và lắp dàn nóng 900.000 VNĐ
Tháo và lắp dàn lạnh 900.000 VNĐ
Các dịch vụ liên quan khác
Hút chân không Lần 100.000 VNĐ
Nạp gas để bổ sung psi 150.000 VNĐ
Làm sạch máy điều hòa Bộ 150.000 VNĐ
Hà nối ống Lần 10.000đ/ Lần hàn
Bơm nitơ thử xì đường ống Lần 150.000 VNĐ
Vật tư DVT Báo giá
Ống đồng 6/10 m 150.000 VNĐ
Ống đồng 6/12 m 160.000 VNĐ
Ống đồng 16/6 m 170.000 VNĐ
Ống đồng 10/16 m 290.000 VNĐ
Ống đồng 19/10 m 320.000 VNĐ
Dây điện đơn 2mm m 8.000 VNĐ
Dây điện đôi 1.5mm m 15.000 VNĐ
CB/Aptomat Panasonic 30A Cái 90.000 VNĐ
CB/Aptomat Motec 20A Cái 50.000 VNĐ
EKE sơn tĩnh điện 40 – 45cm Cặp 100.000 VNĐ
Ống thoát nước mềm m 7.000 VNĐ
Chân cao su Bộ 40.000 VNĐ
Gen si m 6.000 VNĐ

Lưu ý: Những vị trí khó lắp ráp và tháo rời, chẳng hạn như xích đu ngoài trời hoặc cao >10m, cần phải khảo sát để nhận được báo giá dịch vụ lắp điều hòa tại Đà Nẵng chính xác.

THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH – Lắp điều hòa tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ

THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH là đơn vị tháo lắp điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng chất lượng và được biết đến là nơi cung dịch vụ uy tín trong lĩnh vực điện lạnh. Tại đây các sản phẩm điện lạnh được trao đổi, mua bán và sửa chữa. Đơn vị đặc biệt chú trọng đến việc lắp đặt điều hòa để mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Gói dịch vụ của đơn vị cung cấp bao gồm các dịch vụ tư vấn khách hàng, thiết kế, thi công, lắp đặt, sửa chữa trực tiếp tại nhà/văn phòng. Ngoài ra, đơn vị còn đưa ra mức giá phải chăng và linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đúng giờ và chu đáo, đơn vị chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng.

THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH là đơn vị lắp điều hòa
THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH là đơn vị lắp điều hòa tại Đà Nẵng uy tín hàng đầu

Để sử dụng dịch vụ lắp hoặc tháo điều hòa Đà Nẵng của THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0986.370.337 để được hỗ trợ chi tiết!

Dịch vụ điện lạnh – Giải pháp chuyên nghiệp, chi tiết: https://thegioithodienlanh.vn/dich-vu-dien-lanh/

Trên đây là tổng hợp thông tin dịch vụ lắp điều hòa tại Đà Nẵng mới nhất. Có thể thấy việc sử dụng dịch vụ lắp điều hòa uy tín mang đến rất nhiều sự tiện lợi cũng như đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.