Có nên lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà không?

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng để có thể làm mát trong những ngày nắng nóng là ý tưởng mới lạ do nhiều gia đình hiện nay áp dụng để tiết kiệm chi phí sử dụng.

Hiện nay chiếc máy lạnh đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày của bất cứ một gia đình nào. Tuy nhiên chi phí hoạt động cho chiếc máy lạnh vẫn còn rất khá cao, cho nên nhiều người tiêu dùng đã nghĩ ra ý tưởng dùng trong một máy lạnh cho 2 phòng ngủ để có thể giúp cho cả 2 phòng đều được mát. bài viết hôm nay sẽ phân tích cho bạn biết được có nên lắp điều hòa thông 2 phòng không, cùng Thế Giới Thợ Điện Lạnh tìm hiểu  nhé.

Có nên lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà không?
Có nên lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà không?

Lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà

Chi phí có thật sự rẻ hay không

Nếu nói về chi phí để lắp đặt máy lạnh thì nó thật sự rẻ hơn khi mà bạn chỉ việc lắp đặt một chiếc máy lạnh cho 2 căn phòng mà thôi, trong khi thông thường thì bạn cần phải lắp đặt cho từng không gian phòng một cái cái máy lạnh khác nhau.

Tuy nhiên thông thường bạn sẽ chọn máy lạnh theo diện tích của căn phòng của bạn, nếu như căn phòng của bạn thuộc loại nhỏ , thì bạn chỉ nên chọn chiếc máy lạnh có công suất cỡ nhỏ là phù hợp nhất. Nếu như bạn có không gian phòng lớn hơn thì mới có thể sử dụng chiếc máy lạnh có công suất lớn hơn thì mới có thể làm mát được toàn bộ căn phòng được.

Chi phí có thật sự rẻ hay không
Chi phí có thật sự rẻ hay không

Giá của một chiếc máy lạnh sẽ có thể biến động tủy theo hãng sản xuất, công nghệ có trong máy, cũng như công suất máy lạnh đã được trang bị bên trong máy mà sẽ có giá cả khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn. 

Lắp đặt máy lạnh có công suất 9000 BTU có giá tương đối dễ chịu với giá cả dao động từ 5-10 triệu tùy vào hãng và chất lượng, công nghệ bên trong máy lạnh. Còn với những chiếc điều hòa có công suất lớn 18000 BTU thì giá cả của những chiếc máy lạnh này sẽ dao động vào khoảng 10-25 triệu tùy theo tên tuổi, công nghệ cũng như năm ra mắt của những chiếc máy lạnh này.

Có thật sự tiết kiệm điện hơn so với lắp cho từng phòng

Thông thường thì nhà sản xuất máy lạnh sẽ thường khuyến nghị người sử dụng máy lạnh hãy lắp đặt chiếc máy lạnh của mình ở ngay chính giữa của căn phòng. Nhờ đó mà không khí mát lạnh đến từ chiếc máy điều hòa sẽ có thể di chuyển và tỏa đều ra không gian xung quanh của căn phòng, đồng thời cũng giúp cho không gian căn phòng được làm mát nhanh chóng hơn.

Có thật sự tiết kiệm điện hơn so với lắp cho từng phòng
Có thật sự tiết kiệm điện hơn so với lắp cho từng phòng

Cho nên nếu như bạn muốn lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà thì việc này sẽ có thể tiêu tốn khá nhiều tiền điện của bạn đấy. vì sao? nguyên nhân là khi sử dụng lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng bạn cần phải dùng chiếc máy lạnh có công suất lớn, nếu như bạn dùng loại máy lạnh công suất nhỏ sẽ không thể làm mát được cho cả 2 căn phòng. Nếu như sử dụng máy công suất lớn thì chắc chắn là tốn điện hơn rồi.

Ngoài ra không phải cánh quạt của máy lạnh sẽ thổi điều cho 2 bên, có nhiều máy lạnh có thiết kế gió thổi ở 1 bên máy, cho nên bạn lắp máy lạnh cho 2 phòng thì có thể chấp nhận sẽ có 1 bên lạnh, 1 bên không lạnh nhé. 

lap-dieu-hoa-thong-2-phong-trong-nha-TGTDienlanh-4
lap-dieu-hoa-thong-2-phong-trong-nha-TGTDienlanh-4

Đặc biệt lượng gió lạnh cũng bị bức tường ở giữ chắn mất đi một phần nên cũng sẽ khiến cho bạn lãng phí rất nhiều điện và gas lạnh do chiếc máy phải hoạt động liên tục để làm mát cho căn phòng.

Như vậy là bài viết đã cho bạn biết được có nên lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng trong nhà có lợi ích hay không nhé. bạn không nên lắp điều hòa thông 2 phòng trong nhà vì sẽ rất lãng phí tiền điện và không mang lại kết quả như mong muốn cho cả 2 căn phòng của bạn. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé.

Nguồn: TGTDienLanh

Scroll to Top