Có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa hay không?

làm mái che cho cục nóng  điều hòa để có thể che chắn được mưa gió lớn và ánh nắng chiếu trực tiếp vào

Cục nóng máy điều hòa thông thường bị mọi người bỏ quên và không bảo vệ kỹ càng nên thường xuống cấp nhanh chóng khiến máy lạnh nhanh bị hư hỏng.

Khi sử dụng máy điều hòa thì thông thường người tiêu dùng sẽ chỉ quan tâm đến dàn lạnh của chiếc máy điều hòa mà không có để ý quá nhiều đến dàn nóng. Vô tình khiến cho dàn nóng máy lạnh bị hao mòn dần một cách nhanh chóng dẫn đến hư hỏng máy điều hòa. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết nên bảo vệ cục nóng của máy điều hòa như thế nào là phù hợp nhất cùng với Thế Giới Thợ Điện Lạnh nhé.

Vị trí lắp cục nóng máy điều hòa

Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất. Nguyên nhân vì mặt sau của cục nóng máy lạnh còn có nguồn gió ra vào để cho thông thoáng khi máy đang hoạt động cũng như tản nhiệt. Ngoài ra nên tránh đặt cục nóng máy lạnh ở những nơi đón gió thổi thẳng trực tiếp và cần đặt ở vị trí sao cho bạn có thể vệ sinh máy lạnh dễ dàng nhất.

Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất.
Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất.

Vậy thì có nên làm mái che cho cục nóng máy điều hòa không?

Việc này rất cần thiết vị nếu như bạn không làm mái che chắn tốt thì cục nóng của chiếc máy điều hòa sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng. Những tác nhân của môi trường như mưa bão, gió to hay những khi thời tiết nắng nóng chiếu thẳng trên cục nóng máy lạnh đều sẽ khiến cho cục nóng điều hòa nhanh chóng xuống cấp trong một thời gian ngắn và dẫn đến hư hỏng nặng. Khiến cho người dùng phải tốn khá nhiều chi phí để có thể sửa chữa, nhưng có thể sẽ không thể hoạt động tốt như lúc ban đầu được.

Ngoài những điều kiện thời tiết thất thường ra thì việc tránh những chiếc lá cây, hay những công trùng có thể xâm nhập vào bên trong và chết khiến cho cục nóng của chiếc máy lạnh bị gặp phải những vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng khi lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật.

Do đó việc làm mái che cho cục nóng điều hòa vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng cần phải thực hiện khi sử dụng chiếc máy lạnh để làm mát cho ngôi nhà của mình, để có thể đảm bảo cho chiếc máy điều hòa của mình có thể hoạt động được lâu hơn và bền bỉ hơn mà không gặp phải những lỗi hỏng hóc khiến cho người dùng tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm: Chọn mua máy lạnh cũ

Cách tạo mái che đúng tiêu chuẩn để bảo vệ cục nóng điều hòa

Để có thể che chắn cho cục nóng máy điều hòa được tốt nhất thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây để có thể giúp cho bạn có thể sử bảo vệ cục nóng điều hòa một cách tốt nhất và bền bỉ nhất.

Việc đầu tiên bạn hãy làm mái che cho cục nóng điều hòa để có thể che chắn được mưa gió lớn và ánh nắng chiếu trực tiếp lên cục nóng máy lạnh để tránh cho việc bị tác động của môi trường gây hao mòn nhanh chóng. 

Nhưng đặc biệt tuyệt đối không thể che kín cục nóng được, vì đó là nơi tản nhiệt độ nên nó rất nóng cần phải thoáng mát để có thể xả hơi nóng đi được. Nếu như bạn che đậy quá kín sẽ khiến cho cục nóng không tỏa nhiệt được sẽ khiến cho chiếc máy lạnh của bạn bị hư hỏng rất nhanh.

làm mái che cho cục nóng  điều hòa để có thể che chắn được mưa gió lớn và ánh nắng chiếu trực tiếp vào
Làm mái che cho cục nóng  điều hòa để có thể che chắn được mưa gió lớn và ánh nắng chiếu trực tiếp vào

Ngoài ra không nên đặt cục nóng máy điều hòa đối diện trực tiếp với ngọn gió thổi vì sẽ tạo áp lực lên cánh quạt của cục nóng khiến điện năng tiêu thụ tăng cao. Hãy nên đặt vuông góc với chiều gió thổi để có thể làm hạ nhiệt độ cục nóng nhanh chóng mà vẫn có thể đảm bảo được cho cục nóng được hoạt động lâu dài hơn.

Xem thêm: Thu mua máy lạnh cũ 

Lời kết

Như vậy là bài viết của đã cho bạn biết được có nên làm mái che cho cục nóng máy điều hòa hay không. Bạn đã có cho mình một đáp án tốt nhất và hãy thực hiện ngay nhé, để có thể đảm bảo cho chiếc máy lạnh của mình được hoạt động tốt nhất mà không gặp phải lỗi hư hỏng liên quan đến cục nóng điều hòa làm tăng chi phí sửa chữa cho bạn nhé.

Nguồn: TGTDienLanh