Nạp Gas Điều Hòa Đà Nẵng Uy Tín – THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH

Mùa hè luôn là mùa cao điểm sử dụng điều hòa, đó là lý do khiến điều hòa thường xuyên gặp trục trặc hoặc làm mát kém. Hiện nay, nhiều người vẫn còn mơ hồ về việc nạp gas điều hòa và vẫn chưa biết thực hiện đúng cách. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH sẽ hướng dẫn bạn quy trình nạp gas điều hòa Đà Nẵng chuyên nghiệp cùng với những thông tin liên quan khác, hãy cùng tham khảo nhé!

Nạp gas điều hòa là gì?

Nạp gas điều hòa hay bơm gas điều hòa là việc cung cấp đủ gas cho điều hòa theo áp suất định mức của máy. Theo quy trình nạp gas điều hòa, kỹ thuật viên nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong block điều hòa xem đã đủ gas hay chưa. Trong trường hợp bị hao gas, kỹ thuật viên sẽ tiến hành nạp gas đúng lượng để điều hòa có thể hoạt động đúng công suất định mức.

Nạp gas điều hòa là việc cung cấp đủ gas cho điều hòa
Nạp gas điều hòa là việc cung cấp đủ gas cho điều hòa theo áp suất định mức của máy

Đừng bỏ lỡ: Dịch Vụ Lắp Điều Hòa Tại Đà Nẵng Chất Lượng, Giá Rẻ Hàng Đầu

Gas điều hoà có vai trò và tác dụng như thế nào?

Trong máy điều hòa có trang bị máy nén hơi, khí lạnh được máy nén hút ra từ dàn bay hơi để nén đến áp suất cao và đẩy vào dàn ngưng tụ. Trong thiết bị ngưng tụ hơi giải phóng nhiệt vào chất lỏng làm mát để ngưng tụ lại thành chất lỏng.

Chất lỏng được đưa qua van giãn nở vào trong dàn bay hơi. Khi đi qua van tiết lưu, áp suất sẽ đột ngột giảm xuống rất thấp khiến chất lỏng có nhiệt độ thấp trong thiết bị bay hơi bốc hơi dữ dội, tạo ra hiệu ứng làm mát để làm mát bộ phận.

Qua đó có thể thấy gas điều hòa là thành phần có vai trò và tác dụng cực kỳ quan trọng. Không có gas, máy điều hòa của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Gas điều hòa là thành phần có vai trò quan trọng
Gas điều hòa là thành phần có vai trò và tác dụng cực kỳ quan trọng

Khi nào nên sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa Đà Nẵng

Nên bơm ga điều hòa Đà Nẵng khi máy lạnh yếu, đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu bạn đã khởi động điều hòa hơn 30 phút mà nhiệt độ trong phòng vẫn không thay đổi ít nhiều thì điều này chứng tỏ máy điều hòa đang thiếu một lượng gas nhất định.

Bên cạnh đó, nếu máy mới chạy chưa đến 30 phút mà có hiện tượng tắt ngắt quãng, máy nóng, có khi không thì đây cũng là dấu hiệu thiếu gas. Tuy nhiên, để xác nhận bạn cần kiểm tra xem chế độ Cool trên remote đã được bật chưa hay bạn đã hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất rồi.

Các mẫu điều hòa hiện nay đều có chức năng báo lỗi nhấp nháy trên bảng điều khiển khi có dấu hiệu thiếu gas. Tính năng này có thể nhìn thấy ở góc bên phải của dàn lạnh.

Nên sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa Đà Nẵng
Nên sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa Đà Nẵng trong những trường hợp nhất định để đảm bảo

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Điều Hòa Đà Nẵng Uy Tín [Thông Tin Mới Nhất], TẠI ĐÂY

Quy trình bơm ga điều hòa Đà Nẵng chuyên nghiệp

Nhìn chung, quy trình nạp gas điều hòa Đà Nẵng sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đấu nối đồng hồ xăng vào bình xăng và cục nóng điều hòa: Đầu tiên, nối dây đồng hồ gas điều hòa vào bình xăng. Sau đó, sử dụng cân và lật ngược bình xăng để đổ đầy khí lỏng vào hệ thống.
 • Bước 2: Xả khí đồng hồ đo gas: Từ từ mở van bình gas rồi ấn nhẹ vào đầu xả gas của đồng hồ.
 • Bước 3: Mở van màu xanh, tiến hành nạp khí lỏng vào hệ thống.
  • Nếu không thể nạp đủ lượng gas nhất định cho điều hòa, bạn có thể nạp nhiều lần (khoảng 150g mỗi lần) khi máy đang chạy ở chế độ làm mát.
  • Nếu không sử dụng cân, việc nạp gas lỏng cho máy điều hòa đang chạy nên thực hiện từ từ, từng chút một. Khi đạt đến áp suất cần thiết cho gas điều hòa thì chuyển sang gas hơi.
  • Giá trị áp suất ghi trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi ngừng nạp khí lỏng vào máy.
  • Tùy thuộc vào loại gas của điều hòa mà giá trị áp suất hút sẽ khác nhau. Giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ bên trong, độ sạch của hệ thống và lưới lọc. Để xác định được áp suất hút, bạn phải kiểm tra nhiệt độ của ống hút. Khi máy có đủ gas, ống hút sẽ nguội khoảng 20 phút sau khi máy nén khởi động.
  • Cuối cùng bạn tháo đồng hồ ra và lắp lại các van, siết chặt các bộ phận như lúc trước là xong.
Quy trình nạp gas điều hòa Đà Nẵng
Quy trình nạp gas điều hòa Đà Nẵng sẽ bao gồm các bước cụ thể

Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Đà Nẵng – Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ, chi tiết: https://thegioithodienlanh.vn/sua-dieu-hoa-da-nang/

Một số điều cần lưu ý khi nạp gas điều hòa

Trong quá trình nạp gas điều hòa không được liên tục đổ một lượng lớn gas lỏng vào đường hút của máy điều hòa không khí khi máy điều hòa đang hoạt động. Điều này có thể làm hỏng hoặc rút ngắn tuổi thọ của máy nén điều hòa.

Bạn phải đổ đúng lượng gas, không nên đổ quá nhiều hoặc quá ít vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy và gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi nạp gas lỏng cho điều hòa, áp suất hút sẽ thấp hơn áp suất thực tế. Vì vậy, bạn nên cho máy chạy sau 30 phút để áp suất hệ thống ổn định trước khi đo.

Đặc biệt, nếu chưa hiểu rõ chi tiết về điều hòa, bạn cần thuê dịch vụ chuyên nghiệp để mua gas điều hòa tại Đà Nẵng đảm bảo cũng như có các chuyên viên hỗ trợ nạp gas hiệu quả và an toàn.

Lưu ý khi nạp gas điều hòa
Trong quá trình nạp gas điều hòa cần lưu ý một số điều quan trọng

Cần nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Cần nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng điều hòa thắc mắc mỗi khi gọi thợ bảo dưỡng và đổ xăng cho điều hòa. Thường thì khách hàng không chắc chắn bao nhiêu gas điều hòa là đủ. Lượng gas cần nạp cho mỗi máy điều hòa thường không giống nhau, vì lượng gas nạp cho điều hòa phụ thuộc vào công suất làm lạnh và loại gas cần dùng (gas 22, 32, 410A…). Vì vậy, lượng gas đưa vào điều hòa không cố định.

Lượng gas cần để nạp cho điều hòa sẽ phụ thuộc vào công suất, nhãn hiệu, loại điều hòa, loại gas,… Nên sẽ không có một con số cụ thể nào để bạn có thể dùng làm thước đo chuẩn. Gas cần bổ sung cho máy, để biết lượng gas điều hòa bao nhiêu là đủ, bạn cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật được in trên tản nhiệt điều hòa và những con số cụ thể trên đồng hồ gas.

Lượng gas cần để nạp cho điều hòa
Lượng gas cần để nạp cho điều hòa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tại sao phải bơm gas điều hoà định kỳ?

Khi điều hòa hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được chút không khí mát mẻ nào dù đã bật hết công suất. Vì vậy, ngay cả khi bạn bật điều hòa cả ngày, cuối cùng bạn sẽ chỉ sử dụng nhiều điện hơn trong nhà.

Với việc máy điều hòa hết gas nếu bạn vẫn cố gắng sử dụng về lâu dài sẽ gây ra hư hỏng, đặc biệt có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi sử dụng. Hãy tưởng tượng, không khí rất nóng trong khi máy điều hòa của bạn vẫn tiếp tục chạy mà không làm mát. Tất nhiên, điều này sẽ khiến bạn càng bực bội hơn. Do đó, việc bơm gas điều hoà định kỳ là điều vô cùng cần thiết nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất.

Bơm gas điều hoà định kỳ là điều vô cùng cần thiết
Bơm gas điều hoà định kỳ là điều vô cùng cần thiết nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất

Báo giá nạp gas điều hòa Đà Nẵng

Công suất
Gas R22
Gas 410A Gas R32
Điều hòa 9.000 BTU 100.000 – 300.000 150.000 – 400.000 250.000 – 500.000
Điều hòa 12.000 BTU 150.000 – 300.000 250.000 – 400.000 350.000 – 700.000
Điều hòa 18.000 BTU 350.000 – 500.000 450.000 – 700.000 550.000 – 900.000
Điều hòa 24.000 BTU 400.000 – 600.000 500.000 – 800.000 550 – 1.100.000
Điều hòa 36.000 BTU 500.000 – 700.000 600.000 – 900.000 800.000 – 1.300.000

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì giá nạp gas điều hòa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình cũng như mức giá nạp gas điều hòa Đà Nẵng. Để đảm bảo, cũng như không còn phải lo lắng khi sử dụng điều hòa, hãy sử dụng dịch vụ bơm ga điều hòa Đà Nẵng uy tín và chất lượng của THẾ GIỚI THỢ ĐIỆN LẠNH bằng cách liên hệ qua hotline 0986.370.337 để có được trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm mình đang sử dụng nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết ngày hôm nay!