Cách chọn máy lạnh để lắp cho phòng khách và phòng ngủ

Lợi ích của dịch vụ điện lạnh

Cách chọn máy lạnh cho cả phòng khách và phòng ngủ hiện được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm vì để lựa chọn được máy lạnh phù hợp nhất với không gian từng căn phòng khác nhau.

Hiện nay tuy nhu cầu sử dụng máy lạnh đang ngày một tăng cao hơn rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết được cách lựa chọn chiếc máy lạnh sao cho phù hợp với từng không gian khác nhau. Đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ của ngôi nhà. Bài viết hôm nay mà Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ cho bạn biết được là cách chọn máy lạnh cho phòng ngủ và lắp đặt máy lạnh cho phòng khách nhé.

Cách chọn máy lạnh cho không gian phòng khách
Cách chọn máy lạnh cho không gian phòng khách

Cách chọn máy lạnh cho không gian phòng khách

Việc lắp điều hòa phòng khách là một nhu cầu cấp thiết hiện nay khi bạn muốn có được một không gian vô cùng mát mẻ trong những ngày hè nắng nóng oi bức và ngột ngạt. Nhờ có máy điều hòa thì không gian phòng khách của bạn sẽ được mát mẻ hơn, hãy cùng xem cách chọn máy điều hòa cho phòng khách như thế nào nhé.

Hãy chọn máy lạnh theo công suất của máy

Việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi muốn lựa chọn một chiếc máy lạnh cho không gian phòng khách của mình là bạn hãy lựa chọn công suất của chiếc máy lạnh của bạn có đáp ứng được yêu cầu làm mát cho không gian của căn phòng khách ngôi nhà mình hay không.

Bạn có thế sử dụng được công thức sau đây để tính công suất máy lạnh của bạn theo diện tích không gian phòng khách sau đây: 1 mét vuông nhân với 800 BTU, ví dụ như bạn đang cần mua cho mình một chiếc máy lạnh có căn phòng có diện tích 30m2 thì bạn hãy áp dụng công thức sau đây là 30 x 800 sẽ ra được 24000 BTU tương đương 2.5HP. Như vậy là với diện tích phòng khách 30m2 thì bạn nên lựa chọn máy lạnh có công suất 2.5HP hay còn gọi là 2.5 ngựa là phù hợp nhé.

Đặc biệt đối với căn phòng khách thì bạn hãy lựa chọn máy lạnh có công suất máy dư dả một ít, vì không gian của phòng khách không thể nào đóng kín hoàn toàn được. Do có khách ra vào phòng khách, ánh sáng của mặt trời chiếu vào làm nhiệt độ của căn phòng bị tăng lên đáng kể. Nên bạn trừ hao một ít để máy lạnh có  thể làm lạnh cho căn phòng tốt hơn nhé.

Những tiện ích đi kèm theo máy điều hòa

Những máy lạnh hiện đại ngày nay đã được rất nhiều hãng sản xuất máy lạnh có tiếng trên thế giới trang bị rất nhiều tính năng hữu ích và hiện đại nhất cho máy lạnh của mình như: hệ thống lọc không khí bẩn, cảm biến chuyển động theo người có mặt trong phòng để điều chỉnh hướng gió cho phù hợp, chế độ làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng,… mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh quận 3

Cách chọn máy lạnh cho không gian của phòng ngủ

Phòng ngủ có không gian nhỏ hơn so với phòng khách, cho nên bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất nhỏ hơn so với chiếc máy lạnh cho phòng khách có không gian lớn hơn.

Chọn đặt máy lạnh trong phòng ngủ bạn phải xem rất nhiều yếu tố cũng như nhu cầu cần sử dụng của bạn như thế nào để có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh phù hợp nhất. Nếu như bạn không nắm rõ được những vấn đề này thì bạn có nguy cơ mua những chiếc máy lạnh có công suất rất lớn nhưng lại sử dụng trong một không gian nhỏ hẹp. 

Việc này sẽ làm lãng phí công suất của máy lạnh và còn tốn nhiều chi phí khi bạn sắm cho mình chiếc máy lạnh đắt tiền hơn rất nhiều so với máy lạnh có công suất nhỏ hơn nhưng lại phù hợp nhất cho căn phòng mình.

Tham khảo ngay: Thu mua máy lạnh cũ quận 4

Chọn đặt máy lạnh trong phòng khách theo công suất máy

Giống như ở trên việc chọn máy lạnh theo diện tích của căn phòng vô cùng quan trọng vì nó giúp cho máy lạnh mà bạn mua có thể hoạt động một cách hiệu quả mà không nhiều chi phí điện hay công suất quá dư thừa trên máy lạnh.

Ví dụ không gian phòng ngủ của bạn chỉ có 15m2 thì bạn hãy áp dụng công thức như trên có đề cập là 15 x 800 BTU sẽ bằng 12000 BTU tương đương với 1.5 HP. Vậy là với không gian căn phòng ngủ 15m2 bạn nên lựa chọn máy lạnh có công suất máy 1.5HP là phù hợp nhất nhé.

Những tiện ích đi kèm theo chiếc máy lạnh cho phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi sử dụng máy lạnh rất nhiều vì những thành viên trong gia đình sẽ điều sử dụng chiếc máy lạnh để làm mát cho căn phòng trong 8 tiếng liên tục. Cho nên bạn hãy lựa chọn những chiếc máy lạnh có tính năng tiết kiệm điện như Inverter để giúp tiết điện điện tối đa nhất.

Ngoài ra còn có những tính năng khác vô cùng hay ho mà bạn có thể lựa chọn cho căn phòng ngủ của mình như công nghệ lọc không khí thông minh, chế độ dành riêng cho trẻ em và người lớn tuổi để có thể đảm bảo sức khỏe của người dùng, cảm biến thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ khi có đông người hay ít người trong phòng.

Qua những thông tin do Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã chia sẻ cho bạn biết được, hy vọng bạn có thể biết được cách lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu của mình mà không gặp phải những tình trạng thừa công suất hay thiếu dẫn đến chi phí sử dụng máy lạnh tăng cao nhé.

Nguồn: TGTDienLanh