Có nên lắp cục nóng điều hòa trong nhà không?

Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất.

Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa, và việc lắp cục nóng điều hòa là một việc đáng quan tâm hiện nay.

Hiện nay có nhiều người dùng khi sử dụng máy điều hòa thường không để ý đến dàn nóng của máy lạnh nên thường chọn lắp đặt lung tung ở một vị trí nào đó mà bạn cho là để được.

Đó chính là một sai lầm nghiêm trọng vô cùng vì nếu như lắp đặt dàn nóng không đúng vị trí thì sẽ khiến cho chiếc máy điều hòa sẽ hoạt động không đúng theo tiêu chuẩn của chiếc máy.

Đặc biệt hiện nay có nhiều người có ý định lắp cục nóng máy điều hòa trong nhà để thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh. Vậy việc đặt cục nóng máy điều hòa trong nhà có đúng không? Hôm nay Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ chia sẻ cho bạn biết nhé.

Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa,
Dàn nóng của máy điều hòa là một phần không thể thiếu được khi gia đình của bạn muốn sử dụng một chiếc máy điều hòa

Có nên lắp cục nóng điều hòa trong nhà không ?

Đầu tiên hãy tìm hiểu thêm về cục nóng của máy điều hòa và một số điều cần tránh khi lắp đặt bộ phận này trước khi tìm hiểu xem đặt cục nóng điều hòa trong nhà có được không nhé.

Xem thêm: Thu mua máy lạnh cũ quận 12

Lắp đặt ngoài trời mà không có nơi che chắn

Đây là một lỗi hay mắc phải đầu tiên khi sử dụng máy điều hòa, cục nóng của máy điều hòa bình thường sẽ được lắp đặt ở ngay ngoài trời, đặc biệt là ở những vị trí rất phổ biến như: trên tường ở phía bên ngoài, Đặt ở ngay trên sân thượng và mái của những nhà,… Đây là các vị trí có thể lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt cục nóng của máy điều hòa. 

Tuy vậy nếu như không có biện pháp che chắn kỹ càng trước mưa gió nắng hạn, những bộ phận bên trong của cục nóng có thể gặp phải các sự cố và hư hỏng do những tác nhân thời tiết như nắng to hay mưa lớn,… tác động và gây ra. Cho nên khi lắp đặt cục nóng ở phía ngoài trời, hãy cần phải thiết kế thêm những biện pháp để che chắn cho cục nóng của chiếc máy điều hòa.

Tham khảo ngay: Sửa máy lạnh Thủ Đức 

Lắp cục nóng cao hơn dàn lạnh của máy điều hòa

Khi bạn lắp đặt cục nóng của chiếc máy điều hòa, thì việc phải lựa chọn ở các vị trí thấp hơn so với dàn lạnh. Vậy lý do tại sao lại phải lắp đặt như vậy? Khi bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn so với dàn lạnh sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi đó thì dầu sẽ đọng lại và sẽ vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược trở lại vào trong dàn lạnh từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chiếc máy điều hòa.

Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất.
Thông thường lắp cục nóng máy điều hòa thì nên để cách tường của ngôi nhà bạn khoảng 10cm là hợp lý nhất.

Tuy vậy, lại có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi đặt cục nóng ở những vị trí cao hơn so với dàn lạnh. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở vị trí như trên, ví dụ như lắp điều hòa phòng khách còn dàn nóng thì được lắp ở trên sân thượng thì hãy cần thiết kế thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để có thể giúp  ngăn không cho dầu chảy theo đường ống dẫn đến dàn lạnh mà không thể quay trở lại.

Bạn đang ở quận 1 và đang tìm địa chỉ, công ty chuyên thu mua máy lạnh cũ quận 1 uy tín, hãy liên hệ ngay TGTDienLanh

Tìm hiểu ngay: Sửa máy lạnh quận 6

Vậy có nên lắp cục nóng trong nhà không ?

Hiện nay có một số người tiêu dùng có ý lo ngại những bộ phận bên trong của dàn nóng có thể bị hư hỏng khi được lắp đặt ở ngay ngoài trời nên đã lựa chọn phương án đặt cục nóng ngay ở trong nhà. Vậy thì lắp đặt cục nóng máy lạnh ở trong nhà có phải là việc làm đúng  không? Bạn nên hiểu rằng chức năng chính của cục nóng chính là phải tỏa nhiệt. 

Cho nên việc lắp đặt cục nóng trong nhà là việc không nên, vì nhiệt lượng tỏa ra từ cục nóng rất cao sẽ làm cho không khí trong căn phòng đặt cục nóng cũng sẽ nóng lên, dàn lạnh sẽ phải hoạt động tích cực và tiêu tốn hơn khiến cho gây tiêu hao nhiều điện năng vô ích hơn.

Nên đặt cục nóng máy lạnh ở đâu là hợp lý nhất

Sau khi đã biết được những sai lầm thường bắt gặp khi lắp đặt cục nóng dàn lạnh, vậy bạn đã có được đáp án cho câu hỏi có nên lắp cục nóng điều hòa trong nhà không rồi đấy. CHo nên vị trí để đặt cục nóng là tốt nhất mà bạn nên chọn là những vị trí như sau để lắp đặt cục nóng máy điều hòa nhé: 

  • Lắp đặt ở các vị trí dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng những bộ phận như bình ngưng và máy nén.
  • Lắp đặt cục nóng ở các nơi có không gian mở để không khí có thể thổi làm mát cho máy nén và bình ngưng.
  • Chọn những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và có mái che khi có mưa.
  • Không nên đặt cục nóng ở vị trí có vật cản phía trước cục nóng
  • Đặt cục nóng cách tường ít nhất 10 cm

Như vậyThế Giới Thợ Điện Lạnh đã chia sẻ cho bạn biết được có nên lắp cục nóng điều hòa trong nhà không nhé. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp để có thể lắp đặt máy điều hòa đúng cách nhất giúp cho máy hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn nhé. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: TGTDienLanh