Bao lâu nên vệ sinh máy lạnh một lần?

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp loại bỏ đi được những bụi bẩn lâu ngày có thể đeo bám giúp cho chiếc máy lạnh thân yêu của bạn

Bao lâu vệ sinh máy lạnh là một câu hỏi được nhiều người dùng máy lạnh hiện nay tìm kiếm để biết được máy lạnh của mình sẽ cần bao nhiêu thời gian thì mới nên vệ sinh một lần.

Trong thời buổi hiện nay thì việc mua sắm và sử dụng máy lạnh đã trở thành nhu cầu không thể thiếu được đối với rất nhiều gia đình hiện nay.

Vì vậy cho nên những thắc mắc xoay quanh chiếc máy lạnh này đã trở thành những thứ được nhiều người, nhiều gia đình tìm kiếm hiện nay. Trong đó các thắc mắc thường được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, chính là việc máy lạnh bao lâu thì vệ sinh một lần được vô số người tìm hiểu hiện nay.

Chính vì vậy mà bài viết tiếp theo của Thế Giới Thợ Điện Lạnh muốn cho các bạn biết được thời gian vệ sinh máy lạnh đúng và nên thực hiện nhất nhé.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh một lần

Hiện nay khi máy lạnh đã và đang là một thiết bị cần thiết giúp cho gia đình của bạn có thể chống lại cái nóng oi bức đến từ mùa hè. Tuy nhiên khi mua về sử dụng máy lạnh này, thì khi chạy lâu ngày, nó cũng sẽ giống như những thiết bị điện tử khác là sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu như bạn không bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên.

Chính vì vậy mà những dịch vụ vệ sinh và sửa chữa máy lạnh được cho ra đời để nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn lao của người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được thời gian của chiếc máy lạnh của mình sẽ nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, cho nên việc biết được thời gian vệ sinh máy lạnh là vô cùng cần thiết để có thể đảm bảo chiếc máy lạnh yêu quý của mình có thể hoạt động bền lâu hơn.

Lợi ích từ việc vệ sinh cho máy lạnh

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp loại bỏ đi được những bụi bẩn lâu ngày có thể đeo bám giúp cho chiếc máy lạnh thân yêu của bạn vẫn có thể được duy trì hoạt động hiệu quả nhất, giúp tăng được độ bền cũng như tiết kiệm điện năng và sử dụng lâu dài trong tương lai. 

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp loại bỏ đi được những bụi bẩn lâu ngày có thể đeo bám giúp cho chiếc máy lạnh thân yêu của bạn
Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp loại bỏ đi được những bụi bẩn lâu ngày có thể đeo bám giúp cho chiếc máy lạnh thân yêu của bạn

Do máy lạnh điều hòa không khí ở trong một không gian kín, cho nên nếu như máy không được vệ sinh kỹ càng thì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe về đường hô hấp của bạn và người thân khi sử dụng chiếc máy lạnh này. Việc vệ sinh giúp đảm bảo được nguồn không khí sạch sẽ và bảo vệ được sức khỏe cho gia đình bạn.

Việc vệ sinh còn giúp bạn có thể phát hiện trước những tình huống hỏng hóc có thể xảy ra, giúp kịp thời sửa chữa và khắc phục cũng như  tiết kiệm thời gian và tăng tính linh động cho bạn.

  Xem thêm: Vệ sinh cục nóng máy lạnh 

Quy trình vệ sinh chiếc máy lạnh

Dù cho là vệ sinh nhiều lần hay một lần thì cũng phải làm theo đúng quy trình có sẵn để có thể đảm bảo cho chiếc máy lạnh của bạn được hoạt động đúng nhé.

Hãy kiểm tra lại hoạt động riêng rẽ của những bộ phận cấu tạo ở bên trong chiếc máy lạnh, cũng như đo đạc những chỉ số để đảm bảo hiện trạng của máy luôn trong trạng thái ổn định.

Quy trình vệ sinh máy lạnh
Quy trình vệ sinh máy lạnh

Tháo rời những chi tiết nằm ở dàn lạnh, việc vệ sinh đơn giản bằng cách xịt các tia nước loại bỏ đi những bụi bẩn và các dị vật nếu có. Tia nước phải được điều chỉnh sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến những bảng mạch điện tử, nếu không sẽ khiến cho chiếc máy lạnh của bạn bị hỏng hoàn toàn đấy.

Còn đối với vệ sinh và bảo trì dàn nóng, hãy sử dụng kỹ thuật xối theo phương dọc ở dàn ngưng tụ để không làm lật những lá nhôm. Những mối nối,  tụ điện cũng phải được cách ly khỏi những tia nước để không gặp những lỗi như bị ẩm hay chập,…gây hỏng hoàn toàn.

Hãy lau khô từng thiết bị một và cho chạy thử nghiệm chúng rồi hãy ghép lại từng bộ phần lần lượt theo thứ tự bạn đã tháo ra.

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh máy lạnh quận Tân Bình 

Vậy thì máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần

Tùy theo điều kiện khác nhau thì việc bảo trì cũng như vệ sinh cho máy lạnh cũng khác nhau. Với máy lạnh dùng cho gia đình, thì bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh từ 3-4 tháng 1 lần ở trong điều kiện bình thường, Còn nếu như sử dụng ít hơn thì hãy định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.

Với máy lạnh dùng cho gia đình, thì bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh từ 3-4 tháng 1 lần ở trong điều kiện bình thường, Còn nếu như sử dụng ít hơn thì hãy định kỳ 6 tháng 1 lần
Với máy lạnh dùng cho gia đình, thì bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh từ 3-4 tháng 1 lần ở trong điều kiện bình thường, Còn nếu như sử dụng ít hơn thì hãy định kỳ 6 tháng 1 lần

Nếu như là máy lạnh phục vụ cho cơ quan, khách sạn hay nhà hàng thì định kỳ phải vệ sinh máy lạnh từ 3 tháng 1 lần, nếu như môi trường có nhiều khói bụi thì việc định kỳ vệ sinh sẽ còn 2 tháng 1 lần thôi nhé.

Đối với những máy lạnh dùng cho xí nghiệp thì hãy định kỳ 1 tháng 1 lần  để máy chạy tốt nhất nhé.

Như vậy là bài viết của Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã giải đáp được cho bạn thắc mắc bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần để đảm bảo chiếc máy lạnh có thể hoạt động đúng và bền bỉ theo thời gian sử dụng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng máy lạnh nhé. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: TGTDienLanh