Tại sao khi lắp máy lạnh mới cần hút chân không?

Tại sao khi lắp máy lạnh mới cần hút chân không?

Khi lắp đặt máy lạnh người ta thường phải hút chân không để loại bỏ đi khí tạp chất lẫn không khí bên trong ra ngoài ở khi tiến hành xả gas.

Hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng máy lạnh cho gia đình nên những dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của họ cũng tăng theo như lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh máy lạnh.

Trong đó thì việc lắp đặt máy lạnh có một công đoạn khá thú vị được nhiều người thắc mắc và quan tâm khi quan sát nhân viên điện lạnh thực hiện trong lúc lắp đặt máy lạnh là chính là hút chân không máy lạnh.

Vậy tại sao lại phải hút chân không máy lạnh? Bài viết của Thế Giới Thợ Điện Lạnh dưới đây sẽ cho bạn biết được câu trả lời cho tại sao lắp máy lạnh mới có cần hút chân không này nhé.

Quá trình hút chân không máy lạnh là gì? Tại sao?

Như thế nào là hút chân không máy lạnh

Nhiều người tiêu dùng hầu như vẫn có suy nghĩ là chọn mua máy lạnh là chỉ cần lựa chọn theo  thương hiệu, những tính năng, khả năng hoạt động lâu dài hay tiết kiệm điện để đánh giá cho một chiếc điều hòa có thẻ hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Tuy nhiên lại không biết rằng ngoài những vấn đề trên thì công đoạn lắp đặt máy lạnh khi bắt đầu lắp cho căn phòng của ngôi nhà bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá được máy lạnh của bạn có bền hay không.

Những bước lắp đặt máy lạnh phải theo một quy trình chuẩn và đúng để giúp cho máy lạnh có thể hoạt động tốt và bình thường. Một trong những quy trình đó chính là việc hút chân không khi lắp đặt máy lạnh cho ngôi nhà của bạn. Đây là quá trình được chính chuyên gia ngành điện lạnh khuyến cáo phải thức hiện khi lắp đặt máy lạnh.

Tham khảo ngay: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Hút chân không máy lạnh là gì ?

Quá trình hút chân không máy lạnh thường được thực hiện trong khi  lắp đặt máy lạnh cho khách hàng nhằm để hút sạch hết không khí cũng như tạp chất đang có trong đường ống trong khi tiến hành xả gas. Quy trình này còn được chính nhà sản xuất đưa bước hút chân không này và hướng dẫn các bước lắp đặt đủ để biết được việc hút chân không này quan trọng như thế nào.

Tại sao khi lắp máy lạnh mới cần hút chân không?
Tại sao khi lắp máy lạnh mới cần hút chân không?

Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị lắp đặt máy lạnh đã cố ý lược bỏ, bỏ qua bước hút chân không này đi vì nó tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức, đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng để thực hiện. Ngoài ra hiện nay có nhiều đơn vị thực hiện việc xả ra gas để có thẻ đuổi đi không khí, tập chất ở bên trong ra ngoài những các này hoàn toàn không thể loại bỏ được hết và kết quả đạt được cũng không đáng kể.

Xem thêm: Máy lạnh cũ hãng nào tốt?

Vậy việc hút chân không có thực sự cần thiết?

Nếu như bàn bỏ qua bước này sẽ khiến cho máy lahn của bạn hoạt động kém hiệu quả cũng như có thể bị những tình trạng lỗi không đáng có khiến cho bạn lại phải mất theo một khoản chi phí cho việc sửa lỗi máy lạnh trong khi bạn chỉ việc bỏ ra một ý thời gian để thực hiện việc hút chân không là có thể tránh được những lỗi máy lạnh sau đây.

  • Lỗi khiến cho làm giảm khả năng làm lạnh của máy lạnh, khiến nó không thể lạnh sâu và phải tiêu tốn thêm nhiều điện để có thể hoạt động.
  • Máy lạnh có thể bị nghẽn cáp, hay tạo thành kết tủa do không khí và gas lạnh tạo thành nhớt bám vào .
  • Máy nén sẽ rung lắc mạnh khi máy lạnh hoạt động khiến cho tuổi thọ của chúng bị giảm đi nhanh chóng. Máy nén là một một bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lạnh để có thể hoạt động được.

Ngoài ra khi bạn không thực hiện việc hút chân không sẽ khiến cho chiếc máy lạnh của bạn sẽ bị mất đi bảo hành từ nhà sản xuất đấy. Nguyên nhân vì nhà sản xuất đã đưa quá trình hút chân không vào hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh trong sản phẩm của mình. Nếu như bạn không thực hiện việc hút chân không máy lạnh khi lắp đặt đồng nghĩa với việc bạn đã không thực hiện theo đúng quy trình do nhà sản xuất đưa ra nên họ có quyền từ chối bảo hành sản phẩm.

Tìm hiểu ngay: Vệ sinh cục nóng máy lạnh

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này Thế Giới Thợ ĐIện Lạnh đã cho bạn biết được tầm quan trọng của việc hút chân không khi lắp điều hòa mà bạn không nên bỏ qua vì nó sẽ giúp cho máy lạnh của bạn có thể hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, cũng như tránh được những lỗi hư hỏng máy lạnh không đáng có nhé.

Nguồn: TGTDienLanh