Máy lạnh cũ hãng nào giá tốt? Tư vấn chọn mua máy lạnh cũ

Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Hiện nay khi mà nhiệt độ ngoài trời cũng như trong nhà đang ngày một nóng hơn, thì việc mọi người mua sắm cho mình một chiếc máy điều hòa là một nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Hiện nay khi thời tiết ngày càng phức tạp, nắng nóng đang hoành hành như hiện nay khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Cho nên nhu cầu sắm một chiếc máy lạnh đã là một việc làm hữu ích và thiết thực nhất hiện nay để có thể tránh được cái nóng oi bức.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để sắm những chiếc máy lạnh đời mới hiện nay, vì vậy có rất nhiều người đã nghĩ ngay đến việc mua những chiếc máy lạnh cũ đã qua sử dụng về dùng.

Nhưng không phải ai cũng cách biết lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh cũ mà tránh được việc gặp hàng lởm khiến cho tiền mất tật mang. Hôm nay bài viết này Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ cho tư vấn cho bạn nên mua máy lạnh của hãng nào tốt nhé.

Tại sao nên mua máy lạnh cũ

Hiện nay nhu cầu của mọi người về máy lạnh ngày một tăng cao do thời tiết ngày càng nóng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy lạnh đời mới với khoản chi phí phải bỏ ra không hề nhỏ. Cho nên việc mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng hiện là ưu tiên hàng đầu mà rất nhiều người hướng đến.

Chuyên thu mua máy lạnh cũ tại nhà giá cao nếu hiện tại gia đình bạn đang cần thanh lý máy lạnh cũ
Chuyên thu mua máy lạnh cũ tại nhà giá cao nếu hiện tại gia đình bạn đang cần thanh lý máy lạnh cũ

Nguyên nhân tại sao người có tài chính eo hẹp nên mua máy lạnh cũ, vì chi phí mua sắm những chiếc máy lạnh cũ này thường khá dễ chịu hơn so với mua máy mới. Bạn cũng có thể sắm được cho mình những chiếc máy lạnh cũ của những hãng nổi tiếng trên thị trường như: máy lạnh samsung cũ, máy lạnh toshiba cũ, máy lạnh daikin cũ, máy lạnh mitsubishi cũ, máy lạnh LG cũ hay máy lạnh panasonic cũ rất đa dạng lựa chọn. 

Tuy vậy máy lạnh cũ thường có 2 loại mà người dùng nên chú ý là máy lạnh cũ Việt Nam và máy lạnh cũ của Nhật Bản, nên tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn máy lạnh đã qua sử dụng xuất xứ từ đâu nhé.

Tham khảo ngay: Điều hòa cho phòng ngủ phòng khách

Ưu và nhược điểm của máy lạnh cũ

Máy lạnh cũ Việt Nam

Ưu điểm: dòng máy lạnh này có ưu điểm rất vượt trội mà giá thành rất rẻ chỉ bằng một phần năm so với chiếc máy lạnh đời mới, cùng với đó là có nhiều mẫu mã đa dạng với các thương hiệu khác nhau và xuất xứ

Nhược điểm : Mẫu mã khá xấu, đời thấp, sử dụng rất tiêu tốn điện năng đối với những dòng mono ( không có tiết kiệm điện Inverter), và rất hay hư hỏng vặt phát sinh thêm chi phí sửa chữa.

Máy lạnh cũ nội địa Nhật Bản

Ưu điểm: chất lượng của những dòng máy này rất ổn định, có mẫu mã khá đa dạng từ máy lạnh mono bình thường cho đến máy lạnh Inverter cũ, máy qua sử dụng có độ mới từ 85-95% tiết kiệm được điện năng, ít hư hỏng vặt tiết kiệm được một khoản tiền từ chi phí sửa chữa.

Nhược điểm: Những máy lạnh cũ nội địa nhật thường có giá thành khá cao so với máy lạnh cũ của Việt Nam, có ít thương hiệu để có thể lựa chọn. Những dòng máy lạnh này thường sử dụng điện nay 100V nên khi lắp đặt sử dụng phải gắn thêm biến áp để có thể sử dụng được với nguồn điện tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách lắp điều hòa cho nhà ống 

Giá cả của những dòng máy lạnh cũ máy lạnh cũ

Giá máy lạnh cũ tại Việt Nam

Đối với những thương hiệu phổ thông hiện nay như máy lạnh cũ LG, máy lạnh reetech 1hp cũ, máy lạnh cũ Samsung, Sharp, Media hay Electrolux giá chỉ từ 2.5 triệu đến 4.5 triệu tùy theo công suất máy từ 1-2HP dòng mono và từ 3.5 triệu đến 6 triệu cho dòng Inverter.

Với những thương hiệu cao cấp và nổi tiếng hơn như máy lạnh daikin cũ, máy lạnh toshiba cũ, Máy lạnh mitsubishi cũ hay máy lạnh panasonic cũ sẽ có giá dao động từ 4.5 triệu đến 6.5 triệu tùy theo công suất máy.

Giá máy lạnh cũ hàng nội địa Nhật

Riêng dòng máy lạnh cũ daikin sẽ có giá dao động từ 6.5 triệu đến 9.5 triệu tùy theo công suất 

Những dòng máy khác như Toshiba, Mitsubishi, Panasonic, Fujitsu sẽ có giá từ 5 triệu đến 9 triệu tùy công suất.

Như vậy là Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã cho bạn biết được mặt lợi và hại của việc mua máy lạnh cũ. Nếu như bạn có tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn sử dụng máy lạnh trong ngày trời nắng nóng cháy da thì có thể lựa chọn chiếc máy lạnh cũ đã qua sử dụng, chỉ cần bạn chịu khó kiểm tra máy kỹ sẽ có thể lựa cho mình một chiếc máy lạnh cũ ưng ý mà vẫn sử dụng được rất tốt, nếu bạn khá giả hơn một ít thì có thể lựa chọn mua máy cũ nội địa hoặc mua máy lạnh mới để có thể sử dụng được trong mùa nóng này nhé. 

Nguồn: TGTDienLanh